Tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài được tiến hành như thế nào?

Tư vấn thành lập công ty vốn nước ngoài

Bạn đang muốn được tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài nhưng chưa nắm hết được cơ bản về vấn đề nguyên tắc, luật lệ xung quanh nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để có cái nhìn cụ thể hơn. Luật đầu tư năm 2014 đã chỉ rõ thế nào là công ty vốn nước ngoài và đâu là tư cách của nhà đầu tư nước ngoài.

Bạn đang muốn được tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Bạn đang muốn được tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài hiện nay được chia làm 3 nhóm. Nhóm một thường nhà đầu tư có quốc tịch nước ngoài. Nhóm hai là doanh nghiệp Việt Nam có 51% vốn nước ngoài. Nhóm ba doanh nghiệp Việt Nam có dưới 51% vốn nước ngoài. Nhóm 1 và nhóm 2 bị áp dụng điều kiện như nhà đầu tư nước ngoài từ ngành nghề đến thủ tục cũng như chính sách. Riêng đối với nhóm 3 được áp dụng các thủ tục và điều kiện như doanh nghiệp trong nước.

Nhà đầu tư nước ngoài hiện nay được chia làm 3 nhóm

Nhà đầu tư nước ngoài hiện nay được chia làm 3 nhóm

 

Thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài có gì bất cập

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài chỉ cần nắm rõ luật như vậy thì thật đơn giản và không có gì phải quá lo lắng. Vấn đề nảy sinh ở đây đó là: Giữa doanh nghiệp có vốn nước ngoài chiếm  51% vốn điều lệ với doanh nghiệp có số vốn nước ngoài chiếm 50.8% đến 50.9% vốn điều lệ lại áp dụng hai cơ chế, thủ tục đầu tư hoàn toàn khác nhau. Phải chăng đây là bấp cập nan giải?

Doanh nghiệp hay bất cứ người trong ngành sẽ hiểu rằng % vốn điều lệ không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, điều này liên quan cũng như ảnh hưởng đến vấn đề liên đới xung quanh chúng rất nhiều. Vậy làm thế nào để có thể hợp thức hóa hoàn hảo mà vẫn đảm bảo tính công khai minh bạch trong kinh doanh? Tìm đến đội ngũ chuyên gia tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài có phải là giải pháp tốt nhất hiện nay?

Chỉ cần nắm rõ luật thì nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài sẽ không còn là vấn đề khó khăn

Chỉ cần nắm rõ luật thì nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài sẽ không còn là vấn đề khó khăn

 

Những hạng mục tư vấn dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài

Thực ra những bất cập nêu trên cũng chưa hẳn làm khó những doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư trên thị trường. Để giải quyết chỉ cần có dịch vụ tư vấn hỗ trợ là có hướng giải quyết nhanh gọn và đơn giản. Hiện nay dịch vụ tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài có rất nhiều. Đặc biệt các mục tư vấn được phân định rất cụ thể như:

Tư vấn về cơ cấu tổ chức công ty, người đại diện pháp luật.

Cách đặt tên cho công ty (tên tiếng việt, tiếng anh hoặc viết tắt phù hợp với ngành nghề hoạt động của công ty) Tra cứu tên công ty.

Tư vấn đặt địa chỉ trụ sở chính cho công ty/ chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh.

Vốn đầu tư ban đầu, vốn pháp định, vốn điều lệ.

Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh.

Tư vấn về giấy phép, thủ tục liên quan của một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tư vấn về chức vụ quyền hạn trong công ty.

Tư vấn chi tiết cho doanh nghiệp các vấn đề về thuế, các nghĩa vụ về tài chính sau khi đăng kí kinh doanh và trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tư vấn, kiểm tra tính pháp lý của những thông tin mà khách hàng yêu cầu.

Trong trường hợp khách hàng hay công ty cần tư vấn một cách trực tiếp hoặc tư vấn thông qua hình thức trao đổi gặp mặt các công ty tư vấn sẵn sàng sắp xếp thời gian đảm bảo theo đúng yêu cầu. Vì hiện nay công tác dịch vụ của những công ty tư vấn thường rất chu đáo và hậu mãi. Kể cả việc công chứng dịch thuật những giấy tờ có liên quan các công ty tư vấn sẽ thực hiện toàn bộ. Tư vấn chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và một số giấy tờ có liên quan khác.

Chính vì vậy thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hay bất cứ loại hình công ty nào khác cần phải được tham khảo tìm hiểu và được tư vấn kĩ lưỡng trước khi tiến hành. Đảm bảo rằng trong quá trình kinh doanh các doanh nghiệp và nhà đầu tư không thường xuyên đứng trước tình trạng rủi ro.

Hỗ trợ công ty một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất

Hỗ trợ công ty một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất

 
 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUANG MINH VI NA
Địa chỉ: Lầu 5, số 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Email: tvquangminhvina@gmail.com
Hotline: 0903 657 918

 

Prev

Bất cập trong thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Next

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí