Tư vấn thành lập công ty cổ phần có cần đến người đồng sáng lập

Tư vấn thành lập công ty cổ phần

Bạn đã tham khảo và lựa chọn loại hình công ty cổ phần cho chiến lược kinh doanh của mình. Bạn đừng lo đến việc mất hay được, hãy làm mọi thứ để đạt được mục tiêu và đừng lo lắng về những vấn đề rắc rối nho nhỏ xung quanh nó. Sản phẩm, doanh nghiệp, hay các dịch vụ không bao giờ hoàn hảo tuyệt đối. Kể cả những ý tưởng kinh doanh sẽ không bao giờ đến mà không có bất cứ trở ngại nào. Vấn đề tư vấn thành lập công ty cổ phần có nằm trong danh sách kế hoạch ban đầu của bạn. Các thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn bạn phải thực hiện ở đâu, thực hiện chúng như thế nào? Để giải quyết từng vấn đề, bạn cần hiểu cơ bản về loại hình công ty mình sắp thành lập.

Công ty cổ phần và chiến lược kinh doanh

Công ty cổ phần và chiến lược kinh doanh

 

Công ty cổ phần và những điều bạn nên biết

Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau, các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế. Cổ đông trong công ty có thể là tổ chức, cá nhân, số lượng cổ đông tối thiểu là 3 người và không hạn chế số lượng. Các cổ đông chịu trách nhiệm về khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Vậy trong thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, việc đăng ký giấy phép kinh doanh được tiến hành như thế nào và bao giờ thực hiện. Đại diện công ty là người đăng ký hay còn phương thức nào khác?

Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Vậy trong thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, việc đăng ký giấy phép kinh doanh được tiến hành như thế nào

Vậy trong thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, việc đăng ký giấy phép kinh doanh được tiến hành như thế nào

 

Người đồng sáng lập và cùng bạn phát triển là ai?

Các cổ đông trong công ty cổ phần được cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần hay gọi theo cách khác thì chúng chính là cổ phiếu. Và chỉ có công ty cổ phần mới được phát hành cổ phiếu. Bộ máy công ty cổ phần được cơ cấu theo luật pháp và điều lệ công ty với nguyên tắc cơ cấu nhằm đảm bảo tính chuẩn mực, minh bạch và hoạt động có hiệu quả. Trong thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn dưới hình thức cổ đông như vừa nói ở trên cũng có những tích cực và hạn chế nhất định. Một quy tắc đơn giản đó là: Dù ở bất cứ  lĩnh vực nào, việc nắm rõ luật chơi, tuân thủ nguyên tắc cơ bản chung để tránh phạm người, hại mình luôn cực kì cần thiết.

Tư vấn thành lập công ty cổ phần hiện nay không còn là cụm từ xa lạ trên thị trường kinh doanh. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế theo hướng hội nhập, các công ty hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực hoàn tất thủ tục, tư vấn luật pháp, tư vấn loại hình, đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn... liệu họ có được coi là người đồng sáng lập đối với doanh nghiệp!

Tư vấn thành lập công ty cổ phần – người đồng sáng lập đối với doanh nghiệp?

Tư vấn thành lập công ty cổ phần – người đồng sáng lập đối với doanh nghiệp?

 
 
 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUANG MINH VI NA
Địa chỉ: Lầu 5, số 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Email: tvquangminhvina@gmail.com
Hotline: 0903 657 918

 

Prev

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn cho doanh nghiệp

Next

Những bước cơ bản tiến hành thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn